6 điều giúp bạn tìm được khách hàng lý tưởng.

Đã bao lần bạn nói rằng: “Công ty tôi có thể thực sự lớn mạnh nếu tôi tìm được đúng khách hàng”? Nếu vậy thì bạn không đơn độc: có ít nhất một doanh nhân đã từng hơn một lần có suy nghĩ như bạn. Tin tốt là có nhiều cách để tìm được đúng khách hàng mình cần. Dưới đây là 5 yêu cầu từ chính bạn có thể giúp bạn tìm được họ

1. Biết mình là ai

Amazon, eBay và Alibaba có vẻ có sản phẩm dành cho tất cả mọi người, nhưng điều đó không thực tế đối với một doanh nghiệp nhỏ. Họ phải tập trung vào một nền tảng khách hàng, và điều đó có nghĩa là trước tiên họ phải tập trung vào chính bản thân họ. Điều này không có gì mâu thuẫn. Bạn không thể quyết định khách hàng lý tưởng của mình là ai nếu bạn không nắm chắc công ty của mình là thế nào và nó có thể làm tốt nhất điều gì. Tôi đã quen biết quá nhiều doanh nhân, đã nhiều năm trôi qua mà vẫn chưa nắm được ‘cách chào hàng trong thang máy’ hiệu quả và không thể giải thích đơn giản về công ty họ. Hãy kể với tôi “chúng tôi dạy trẻ em đá bóng” hoặc ‘chúng tôi lắp đặt các thiết bị tiết kiệm năng lượng” và tôi biết rằng bạn biết mình là ai.

haybietminhlaai

2. Biết các đối thủ của mình

Đừng nói rằng bạn không có đối thủ nào. Tất cả chúng ta đều có các đối thủ, và để thành công, chúng ta phải hiểu những thứ họ cung cấp, đối tượng mà họ chăm sóc, mức giá họ, nơi họ hoạt động, nơi họ tìm ra các cơ hội, chỗ họ thành công và thất bại. Với việc hiểu các đối thủ theo cách này, bạn sẽ thấy cánh cửa sẽ rộng mở để công ty bạn tìm được nhiều khách hàng hơn và có lẽ cả những điều bạn phải làm tốt hơn để có nhiều cơ hội kinh doanh hơn với các khách hàng hiện tại. Và khi bạn lập danh sách các đối thủ của mình, hãy đảm bảo thêm cả các đối thủ và các doanh nghiệp truyền thống và những đối thủ đang phá rối trật tự ngành của bạn trên cả thị trường truyền thống và thị trường trực tuyến.

3. Nghiên cứu kỹ từ trước

nghiencuudoithu

Bạn phải đọc báo giấy, tạp chí, các trang web hoặc blog liên quan tới ngành của mình. Có nhóm doanh nghiệp nào giống như công ty bạn trên mạng không? Hãy tham gia nhóm đó. Có cuộc chat nào trên Twitter liên quan tới ngành nghề của bạn không? Hãy tham gia chat ngay.

Khi bạn đọc và nghe, mục tiêu của bạn là chú trọng ngành của bạn nói gì về các cơ hội. Các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực của bạn nói gì về tương lai và những nơi có khách hàng? Việc nghiên cứu tìm hiểu này có mặt tốt là nó dễ dàng hơn trước rất nhiều. Hãy lên Google News và thiết lập những thuật ngữ, từ khóa trong ngành của bạn, tên của các đối thủ và các yếu tố kinh tế có khả năng tác động tới công ty bạn. Nhưng cũng đừng đặt chế độ thông báo này nhiều hơn 1 lần/ tuần. Bạn không muốn việc nghiên cứu tìm hiểu này chiếm mất công việc thực tế của bạn.

4. Hỏi các đồng nghiệp

Tôi phải thừa nhận rằng điều này có thể khó khăn. Điều tôi đang yêu cầu bạn làm là thực hiện những cuộc phỏng vấn hoặc khảo sát để hiểu rõ hơn người có thể quan tâm tới sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nhưng cũng giống như công nghệ đã khiến việc tìm các nguồn tài chính trở nên dễ dàng hơn, nó cũng khiến việc thu thập các thông tin từ những người bạn không quen biết hoặc ngại tiếp cận trở nên đơn giản hơn. Có nhiều công ty khảo sát trực tuyến có thể giúp bạn tạo ra một bản khảo sát hoặc trả tiền cho một độc giả mục tiêu để thực hiện nó. Mức phí của họ phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp nhỏ.

5. Luôn có mặt

Hãy tới các sự kiện kết nối, nhất là những sự kiện có thể có sự tham dự của các khách hàng mục tiêu của bạn. Nếu bạn muốn tìm thấy các gia đình có con nhỏ, hãy tham gia các hoạt động tại trường học và hoạt động gây quỹ. Nếu các khách hàng lý tưởng của bạn đều có mặt ở một khu vực địa lý nhất định, hãy xem liệu có một phòng thương mại mạnh tại địa phương không và đăng ký tham gia. Đừng ngại bước lên cầm mic khi bạn tới các sự kiện này. Đừng đọc một bài diễn văn dài về công ty bạn, mà hãy nói về một chủ đề gây hứng thú cho họ. Họ có thể trở thành các khách hàng lý tưởng của bạn khi họ hiểu rằng bạn có kiến thức và chuyên môn để trở thành nguồn lực đối với họ.

-Sưu tầm-

Share This Post: