Quy tắc 90-90-1 này sẽ giúp bạn đạt được mọi mục tiêu, dù lớn và điên rồ đến đâu đi chăng nữa

Trong 90 ngày tới, hãy dành 90 phút đầu tiên của mỗi ngày làm việc cho một cơ hội mà bạn đánh giá là tốt nhất trong cuộc đời mình. Bạn hãy chỉ hoàn thành duy nhất dự án đó, không làm gì khác và đừng để điều gì gây phiền nhiễu đến bạn.

Đây là những thứ mà tất cả chúng ta đều có.

Một ý tưởng kinh doanh có tiềm năng mang lại lợi nhuận hàng triệu đô la Mỹ.

Một kế hoạch chi tiết cho con đường sự nghiệp thăng tiến.

Một dự án giúp cho công việc hoàn thành một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Vấn đề lớn nhất ở đây là chúng ta không có đủ thời gian để thực hiện những điều này. Hàng tá email, những cuộc họp và danh sách “to-do list”, những dự án dài hạn và cả những việc lặt vặt không tên hàng ngày… khiến chúng ta luôn trong trạng thái bận rộn và “không kịp làm gì”.

quytac909010

Tuy nhiên, tin vui là dù bạn có bận rộn đến đâu, bạn cũng có thể làm việc được nếu bạn muốn chỉ cần bạn lên kế hoạch và có một phương pháp phù hợp.

Mới đây, chuyên gia về lãnh đạo Robin Sharma đã đưa ra một quy tắc mới giúp bạn thực hiện mọi mục tiêu và ước mơ một cách dễ dàng: quy tắc 90-90-1.

“Trong 90 ngày tới, hãy dành 90 phút đầu tiên của mỗi ngày làm việc cho một cơ hội mà bạn đánh giá là tốt nhất trong cuộc đời mình. Bạn hãy chỉ hoàn thành duy nhất dự án đó, không làm gì khác và đừng để điều gì gây phiền nhiễu đến bạn” – ông viết.

robin-sharma-1475553965315

Tác giả Robin Sharma

Điều này có nghĩa là: Bạn phải đăng xuất khỏi email, bật điện thoại ở chế độ im lặng, báo “Busy” hoặc để ẩn trong ứng dụng trò chuyện, hay làm bất cứ điều gì cần thiết để không bị làm phiền. Sau đó, dù làm dự án hay ý tưởng gì đi chăng nữa, bạn cũng phải hoàn toàn tập trung vào nó trong 90 phút. Kiên trì làm điều này trong 3 tháng, đảm bảo bạn sẽ đạt được thành quả đáng kể cho các mục tiêu của mình, dù là ước mơ điên rồ nhất.

Và nếu khoảng thời gian 90 phút hoặc 90 ngày có vẻ khó khăn với bạn (thực tế là nó khó khăn với hầu hết chúng ta), hãy bắt đầu phương pháp này từ quy tắc 30-30-1 hoặc 45-45-1. Chuyên gia Nicole Antoinette đến từ Life Less Bullshit thậm chí còn cho rằng, bạn chỉ cần 13 phút mỗi ngày cho những dự án đam mê là đủ.

Vấn đề là bạn phải bắt đầu ngay từ hôm nay, thậm chí ngay bây giờ. Hãy tự xây dựng cho mình một phương pháp để đảo bảm rằng bạn đang đi đúng hướng.

Theo Genk

Share This Post: