7 bước trở thành triệu phú

“Tất cả chúng ta đều có khả năng trở nên giàu có như chúng ta mong muốn. Tiền bạc cũng như mặt trời, nó rất dồi dào và không biết phân biệt đối xử. Tiền bạc thuộc về tất cả những người tin rằng nó dành cho mình. Không có ai là ngoại lệ”.

Nhiều người quan niệm rằng trở thành triệu phú tự thân là một “nhiệm vụ bất khả thi” và để được như vậy, họ ắt hẳn phải trúng xổ số. Nhưng theo Daniel Ally – một triệu phú tự thân, chuyên gia kinh doanh quốc tế, diễn giả, tác giả của nhiều quyển sách bán chạy, nhà sáng lập The Ally Way and Dignify Designs, có rất nhiều người lập nghiệp thành công trên đất Mỹ dù không phải là người bản địa, chỉ biết rất ít hoặc hoàn toàn không biết tiếng Anh, không có cả các mối quan hệ, tiền bạc và bằng cấp.

tro-thanh-trieu-phu

Sau đây là 7 bí quyết trở thành triệu phú của Daniel Ally:

1. Thay đổi tư duy

Bạn phải có một góc nhìn rộng hơn người khác. Giống như khi xem một bức tranh, trong khi hầu hết mọi người chỉ nhìn thấy cây thì bạn phải thấy cả khu rừng. Nhờ đó, bạn mới có thể vạch ra con đường riêng để chinh phục mục tiêu. Khi có tầm nhìn và xác định được những mục tiêu để đạt được tầm nhìn đó, khả năng của bạn là vô tận.

Trước khi trở thành triệu phú, bạn phải trải qua quá trình khám phá bản thân, và đây không phải là việc dễ dàng. Tuy nhiên, thay đổi tư duy là điều kiện bắt buộc để trở nên giàu có.

2. Không ngừng tiết kiệm

Dù thu nhập hàng tháng của bạn nhiều hay ít, cố định hay linh hoạt, bạn cũng phải rèn luyện cho mình tính kỷ luật bằng cách tiết kiệm. Hãy cố gắng hết sức có thể để dành riêng ra một khoản cố định rồi sau đó phát triển nó lên bằng cách đầu tư.

3. Học hỏi từ các triệu phú

Thông thường, rất nhiều người trong mạng lưới quan hệ của chúng ta là những “bạn bè mặc định” – bạn học, đồng nghiệp, bạn cùng tập thể thao… Tuy nhiên, những người bạn này thường không phải là triệu phú và họ không thể giúp chúng ta trở thành triệu phú. Nếu bạn khao khát trở thành triệu phú, họ sẽ nói với bạn rằng việc đó là không thể và đưa ra những lý do chứng minh rằng bạn đang mơ mộng.

Thay vào đó, hãy phát triển các mối quan hệ mới, tiếp cận và học hỏi những triệu phú có khả năng giúp bạn tiến bộ hơn.

4. “Thưởng thức” sự giàu có

Để trở nên giàu có, trước tiên bạn phải thử trải nghiệm nó. Chẳng hạn như thử lái một chiếc ô tô mới, nhờ nhà môi giới giới thiệu cho một căn hộ đắt tiền hoặc thưởng thức một chiếc bánh sô cô la hạnh nhân ở tiệm bánh đắt nhất thị trấn.

Hầu hết những trải nghiệm trên đều sẽ không ảnh hưởng nhiều đến điều kiện tài chính của bạn, thậm chí có nhiều thứ còn hoàn toàn miễn phí. Nếu muốn thực hiện ước mơ tài chính của mình, bạn phải thử đến những nơi mà 97% người bình thường ít khi nghĩ đến. Do đó, trong trường hợp gần nơi bạn ở có sân golf, spa, bảo tàng sang trọng, hãy tận dụng chúng để được “thưởng thức” sự giàu có.

5. Tin rằng mình có thể giàu có

Nếu bạn tin rằng bạn có thể thành triệu phú, bạn sẽ hiện thực hóa được điều đó. Còn nếu bạn đã loại trừ mình ra khỏi khả năng đó và nghĩ rằng đó chỉ là cơ hội dành cho người khác, bạn sẽ không bao giờ có nhiều tiền.

Đọc những quyển sách được viết bởi các triệu phú tự thân có thể giúp bạn gia tăng niềm cảm hứng và tiếp thu nhiều kinh nghiệm thú vị.

6. Nâng cao chất lượng dịch vụ

Dù bạn cung cấp loại dịch vụ gì cho khách hàng, hãy luôn đặt ra cho mình câu hỏi “Làm thế nào tôi có thể mang đến nhiều giá trị hơn cho nhiều người hơn trong một quãng thời gian ít hơn?”. Lúc đó, bạn sẽ thấy rằng mình luôn có khả năng nâng cao chất lượng lẫn số lượng dịch vụ. Và mọi người luôn chờ đợi để được phục vụ.

Nâng cao giá trị dịch vụ cũng sẽ giúp bạn đi xa hơn. Đừng bận tâm đến việc khách hàng/người được phục vụ có quan tâm đến điều đó hay không. Bạn chỉ cần gieo hạt, thiên nhiên sẽ lo phần còn lại.

7. Nắm bắt mọi cơ hội

Bất kể bạn đang ở đâu, xung quanh luôn có những cơ hội để bạn làm giàu. Cộng đồng luôn cần sự giúp đỡ của bạn. Chỉ cần mở rộng đầu óc và trái tim đối với những cơ hội đó, chúng sẽ “tưởng thưởng” cho bạn vào thời điểm thích hợp.

Hơn nữa, bạn không thể nói “không” với các cơ hội và niềm hy vọng nếu muốn thành triệu phú. Hãy nắm bắt tất cả thời cơ mặc dù đôi khi sự đền đáp sẽ không đến sớm như mong muốn. Nếu chăm chỉ gieo hạt, ắt có ngày bạn sẽ bội thu.

Tất cả mọi thứ bạn có tỷ lệ thuận với số lượng hành động của bạn. Bạn phải khát khao sự giàu có và đến một lúc nào đó, tiền sẽ đến khi bạn đã sẵn sàng đón nhận. Bạn gieo hạt (dịch vụ) nhiều bao nhiêu thì sẽ thu hoạch cây trái (tiền bạc) nhiều bấy nhiêu.

Nguồn: Doanh nhân Sài Gòn

Share This Post: